MÁY ÉP, KHUÔN ÉP CHẢ CÁ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá, cơ sở chúng tôi đã đúc kết được những ưu, nhược điểm để từ đó phát triển lên những mẫu khuôn ép chả cá có tính năng vượt trội, dễ dàng sử dụng, thuận tiện và đa năng.

Máy ép chả cá, khuôn ép chả cá, dụng cụ ép chả cá cho xe bánh mì chả cá

Rất nhiều cá nhân đã đóng xe bánh mì chả cá ra bán món ăn này. Một xe bánh mì chả cá có gắn máy ép chả cá (dùng lực đòn bẩy) mọi người vẫn thấy chi phí từ 3 triệu đồng cho đến 6 triệu đồng để đóng xe đó. Đối với những người bán bánh mì thịt chả thông thường muốn chuyển sang loại xe chả cá này cần phải đóng lại xe mới vì phải gắn máy ép chả cá cố định. Chi phí chuyển đổi như vậy khá tốn kém, tốn nhiều diện tích.

Từ đó chúng tôi nghĩ đến ý tưởng một loại máy ép chả cá di động (loại máy tháo rời) không tốn nhiều diện tích có thể đặt trên các xe bánh mì thông thường, sử dụng cơ lực tay không cần phải dùng điện, vẫn ép được chả cá thành sợi giống như chả cá ở các xe bánh mì chả cá thường thấy. Tiện lợi vì tháo rời, kích thước nhỏ gọn dễ dàng lau chùi. Ngoài việc ép chả cá máy còn có thể ép các loại khác như giò lụa sống, bánh lọt, bột…. công dụng đa năng.

Nếu so với việc đứng gạt từng muỗng chả cá từ đĩa để chiên như ngoài chợ vẫn hay làm thì với khuôn ép chả bạn chỉ cần ấn cần ép là chả cá được đẩy ra phía dưới, chỉ cần lấy đũa gạt cho xuống chảo dầu là chiên ngay, thao tác này rất nhanh chỉ tốn khoảng 5giây, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người bán và cho “thượng đế”.

Mục đích: dùng để ép chả cá ra thành sợi chiên nóng ngay tại chỗ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá, cơ sở chúng tôi đã đúc kết được những ưu, nhược điểm để từ đó phát triển lên những mẫu khuôn ép chả cá có tính năng vượt trội, dễ dàng sử dụng, thuận tiện và đa năng.

Cơ sở chúng tôi cam kết làm 100% là inox 304. Máy ép chả cá gồm 4 bộ phận chính:

+ Ống ép chả có công dụng để đựng chả cá, đường kính tầm 10-12cm tùy vào nhu cầu sử dụng, đường kính càng bé thì lực ép càng nhỏ dễ ép hơn, vì vậy cơ sở sản xuất xe bánh mì chả cá Bamy thường dùng ống ép có đường kính 10cm. Phần dưới đáy ống ép có khoan các lỗ đường kính 0,5-0,8cm để khi ép thì chả sẽ tuôn ra từ những lỗ này xuống chảo dầu.

+ Pít tông có công dụng như 1 đĩa ép chả từ ống ép. Pít tông phải vừa khít với ống ép chả thì chả cá không bị trồi lên gây mất thẩm mỹ và khó làm cho người chiên. Vậy khi bạn mua máy ép chả cá thì cần để ý đến những chi tiết này.

+ Cần ép chả cá có công cụng như tay đòn bẩy, giúp đỡ lực khi ép chả cá nối với pít tông. Cần ép càng dài thì lực cần phải ép càng nhỏ, tuy nhiên nếu quá dài thì sẽ gây cản trở người chiên chả.

+ Thân máy ép chả cá giúp giữ vững ống ép chả và cần ép chả cá. Chúng kết hợp với nhau tạo thành một thể thống nhất. Tất cả đều phải cứng cáp.

Lưu ý: Đối với việc sử dụng 1 sản phẩm inox thì cần phải biết có thực inox không?

Xin nêu một số phương pháp nhận biết sau:

• Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.

• Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.

• Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

• Loại có 2 - 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường.

• Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox "hàn điểm" để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

Qua bài viết này, các bạn có thể hình dung được máy ép chả cá, khuôn ép chả cá nó như thế nào để có thể tự mua cho mình một bộ ưng ý, đúng nhu cầu sử dụng. Qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán bánh mì chả cá thì khuôn ép chả cá, máy ép chả cá tại cơ sở đóng xe bánh mì chả cá của chúng tôi đã hoàn thiện về thiết kế, độ bền và tính năng, nên nếu bạn đang đánh đo không biết cần mua ở đâu thì có thể liên hệ với mình để được tư vấn và chỉ dẫn tận tình, Chúc các bạn kinh doanh bánh mì chả cá thành công!

78%

Khách TP.HCM

93%

Khách miền Tây

56%

Khách miền Trung

99%

Khách hài lòng